Răng - Hàm - Mặt bác sĩ Cường
Kiến thức về các loại bệnh Răng - Hàm - Mặt cần biết

Bệnh Nha Chu
Hình ảnh bệnh Bệnh Nha Chu Bệnh nha chu Bệnh nướu (bệnh nha chu) là gì? Bệnh nướu hoặc bệnh nha chu, là sự viêm nhiễm mãn tính của nướu và mô quanh răng, bệnh nha chu là nguyên nhân chủ yếu của 70% truờng hợp mất răng ở người trưởng thành. Nguyên nhân gây ra bệnh nướu? Mảng bám vi khuẩn đó là lớp mỏng không màu, dính được hình thành thường xuyên trên răng là nguyên nhân khởi phát của bệnh nướu. Nếu mảng bám không được lấy đi mỗi ngày bằng cách chải răng và dùng chỉ nha khoa nó sẽ cứng lại thành một chất t
Xem tiếp...


Bệnh phanh môi bám thấp
Hình ảnh bệnh Bệnh phanh môi bám thấp Rất nhiều người trong chúng ta có khe hở giữa hai răng cửa hàm trên (R11&R21) do nhiều nguyên nhân khác nhau như sang chấn khớp cắn, viêm quanh răng, răng ngầm giữa 2 răng v.v... và thường gặp nhất là phanh môi bám thấp.
Xem tiếp...


Bệnh răng miệng ở trẻ em và những vấn đề liên quan
Hình ảnh bệnh Bệnh răng miệng ở trẻ em và những vấn đề liên quan Trẻ em là đối tượng dễ bị bệnh về răng miệng nhất
Xem tiếp...


Bệnh sâu răng
Hình ảnh bệnh Bệnh sâu răng Bệnh sâu răng thực chất là sự tiêu huỷ cấu trúc vôi hoá chất vô cơ (tinh thể can-xi) của men răng và ngà răng, tạo nên lỗ hổng trên bề mặt răng do vi khuẩn gây ra. Hậu quả là sâu răng dẫn đến viêm tủy răng, tủy chết, viêm quanh cuống răng, áp xe quanh cuống răng, sâu răng có thể làm vỡ răng, sâu răng làm giảm thẩm mỹ, gây hôi miệng, ảnh hưởng đến giao tiếp.
Xem tiếp...


Chứng viêm tủy răng
Hình ảnh bệnh Chứng viêm tủy răng Tủy răng là một tổ chức đặc biệt gồm mạch máu, thần kinh... nằm trong một hốc giữa ngà răng. Các tổ chức tủy răng thông với cơ thể qua các lỗ rất nhỏ ở cuống răng. Chúng có thể bị viêm do vi khuẩn, hóa chất và nhiều yếu tố khác.
Xem tiếp...


Những tổn thương của tật nghiến răng
Hình ảnh bệnh Những tổn thương của tật nghiến răng Nghiến răng là hiện tượng thường xuyên nghiến chặt hàm răng, có thể phát ra tiếng ken két. Nguyên nhân gây nghiến răng do khớp cắn (giữa răng hàm trên và hàm dưới) bị lệch; Lo âu, căng thẳng hay bị stress; Kích động hay xúc cảm quá mức; Do tác dụng phụ của một số thuốc thần kinh như thuốc chống trầm cảm... Thường người bệnh không biết mình có tật nghiến răng vì thường xảy ra lúc ngủ. Bệnh nhân được phát hiện khi đi khám vì hậu quả của nghiến răng gây ra là mòn răng. Tật nghiến răng có thể xảy ra
Xem tiếp...


Răng khôn mọc "dại" (Răng mọc không đúng vị trí)
Hình ảnh bệnh Răng khôn mọc "dại" (Răng mọc không đúng vị trí) Răng khôn mọc lệch không chỉ gây tai biến tại chỗ, mà còn lan toàn thân, thậm chí nhiễm trùng máu gây nguy hiểm tính mạng.
Xem tiếp...


Răng lệch lạc, chữa thế nào?
Hình ảnh bệnh Răng lệch lạc, chữa thế nào? Có những người mất tự tin vì răng không đẹp, bị các dị tật về răng. Họ rất mong mỏi chỉnh sửa răng cho đẹp hơn, trả răng về đúng “trật tự”. Với sự tiến bộ của chuyên ngành răng hàm mặt, điều này thực hiện không mấy khó khăn.
Xem tiếp...

Đang hiển thị bài từ 1-8 / 12
<< Đầu tiên < Lùi · Tới > Cuối cùng >>1 | 2

 

         

Tìm kiếm

Tìm theo

Tin nổi bật

Địa chỉ liên hệ

Khách hàng


  • Nguyễn Thành Chung

    Có nên vệ sinh lưỡi?

    Đọc tiếp


  • Vũ Thị Hải

    Có nên tẩy trắng răng hay ko?

    Đọc tiếp

Quảng cáo

Thống kê

free hit counter